Hoá chất nông nghiệp

Làm việc ở bất cứ đâu, nhưng giữ một địa chỉ uy tín

Hoá chất nông nghiệp

Định nghĩa - Phân loại

Hóa chất nông nghiệp là một tác nhân hóa học được sử dụng để kiểm soát các sinh vật gây hại cho cây trồng (bao gồm gỗ và các sản phẩm nông nghiệp kết hợp và các sản phẩm dùng để thúc đẩy hoặc ức chế sinh lý của nông nghiệp và các sản phẩm khác, như chất điều hòa sinh trưởng thực vật và chất ức chế nảy mầm). Các dạng khác của hóa chất nông nghiệp cũng bao gồm “thiên địch” và “vi sinh vật”, được sử dụng để kiểm soát dịch bệnh và sâu bệnh của nông nghiệp và các sản phẩm khác.

Hóa chất nông nghiệp được phân loại tuỳ theo mục đích ứng dụng của chúng:

 • Thuốc trừ sâu: Dùng để kiểm soát các loài côn trùng gây hại cho cây trồng.
 • Thuốc diệt nấm: Dùng để kiểm soát các bệnh gây hại cho cây trồng.
 • Thuốc diệt côn trùng – diệt nấm: Dùng để kiểm soát đồng thời các loài côn trùng gây hại và bệnh gây hại cho cây trồng.
 • Thuốc diệt cỏ: Dùng để kiểm soát cỏ dại.
 • Thuốc diệt chuột: Dùng để kiểm soát chuột và các loài gặm nhấm khác.
 • Các chất điều hòa sinh trưởng thực vật: Dùng để thúc đẩy hoặc kìm hãm sự phát triển của cây trồng
 • Chất thu hút côn trùng: Dùng để thu hút côn trùng gây hại chủ yếu bằng mùi hoặc các phương tiện khác.

Lịch sử hình thành

Trong những ngày trước Thế chiến II, các loại thuốc trừ sâu có nguồn gốc tự nhiên như pyrethrums (cùng thành phần với thuốc chống muỗi) và nicotine sulfate (từ thuốc lá), hoặc thuốc diệt nấm có nguồn gốc tự nhiên như đồng và lưu huỳnh đã được sử dụng. Tuy nhiên, việc kiểm soát cỏ dại chỉ phụ thuộc vào việc làm cỏ bằng tay, và điều này vẫn tiếp tục cho đến khi thuốc diệt cỏ được phát triển sau chiến tranh. Làm cỏ dưới ánh mặt trời thiêu đốt là lao động rất vất vả.

Những tiến bộ trong công nghệ sau chiến tranh đã cho ra đời các loại hóa chất nông nghiệp được tổng hợp hóa học, mang lại sự gia tăng năng suất và hiệu quả trong công việc nông nghiệp.

Luật Điều chỉnh Hóa chất Nông nghiệp năm 1971, trong đó mục tiêu chính là “bảo vệ sức khỏe cộng đồng” và “duy trì môi trường sống quốc gia”, và các nhà sản xuất và nhập khẩu hóa chất nông nghiệp cũng bị bắt buộc khi nộp đơn đăng ký hóa chất nông nghiệp, họ phải gửi kết quả xét nghiệm độc tính cấp tính và dài hạn ở động vật có vú và nghiên cứu dư lượng hoá chất trong cây trồng và đất. 

Kể từ khoảng thời gian này, sự phát triển của hóa chất nông nghiệp đã tạo ra sự chuyển đổi sang các sản phẩm hoá chất ít độc hại hơn và ít tồn dư hơn. Gần đây, hóa chất nông nghiệp sinh học đã được phát triển và thúc đẩy.

Tại sao sử dụng HCNN?

Lâu nay, những người nông dân và các nhà sản xuất nông nghiệp luôn nỗ lực trong việc bảo vệ cây trồng, kiểm soát dịch bệnh hại, cỏ dại nhằm tạo ra sản phẩm chất lượng nhất.

Các phương pháp thông thường được người dân sử dụng bao gồm:

 • Nhân giống cây trồng có khả năng kháng bệnh cao, sai quả.
 • Kiểm soát dịch bệnh bằng cách xới và loại bỏ những mảnh vụ của vụ vừa rồi còn xót lại.
 • Kiểm soát cỏ dại bằng cách dùng tấm phủ nhựa và vinyl và rải rơm, mùn gỗ,….
 • Kiểm soát côn trùng như khử trùng đất bằng cách xới đất rồi phơi nắng.
 • Kiểm soát sinh học bằng cách sử dụng thiên địch.

Hiện nay, nhiều nhà sản xuất đã có hướng dẫn cụ thể cho từng loại hóa chất để người dân sử dụng sao cho đạt hiệu quả và an toàn nhất có thể. Cụ thể như chúng ta phải chọn đúng thuốc cho từng loại cây trồng, đúng liều lượng, nồng độ cũng như phải đúng thời điểm để sâu bệnh dễ bị tiêu diệt hơn.

Bên cạnh đó, hóa chất nông nghiệp được sử dụng rất nhiều trong nông nghiệp bởi nó giúp kiểm soát dịch bệnh một cách nhanh chóng, ít tốn công và gia tăng năng suất cũng như hiệu quả. Nhưng lưu ý phải sử dụng thuốc trừ sâu theo chỉ dẫn từ chuyên gia (sử dụng phải đúng liều lượng, thời điểm)

Giá trị cốt lõi

Uy Tín

Uy tín trên thị trường, tạo niềm tin đối với khách hàng và đối tác

Khách hàng là trọng tâm

Hướng mục tiêu vào những nhu cầu của khách hàng, cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng

Sáng Tạo

Chú trọng sự đổi mới, sáng tạo, cải tiến chất lượng dịch vụ và sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tuân thủ pháp luật

Am hiểu và tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của công ty

Cộng Đồng

Luôn đồng hành và có các hoạt động vì cộng đồng, tích cực đóng góp cho xã hội

Tại sao nên sử dụng của Đại An EC?

Hoá chất nông nghiệp

Hóa học nông nghiệp thường nhằm bảo tồn hoặc tăng độ phì nhiêu của đất, duy trì hoặc cải thiện năng suất nông nghiệp và cải thiện chất lượng của cây trồng. Khi nông nghiệp được xem xét cùng với sinh thái, tính bền vững của một hoạt động nông nghiệp được xem xét. Ngành công nghiệp hóa chất hiện đại đã đạt được danh tiếng về tối đa hóa lợi nhuận trong khi vi phạm các nguyên tắc nông nghiệp bền vững và sinh thái. Sự phú dưỡng, sự phổ biến của cây trồng biến đổi gen và sự gia tăng nồng độ hóa chất trong chuỗi thức ăn là một phần tác động của hoá chất nông nghiệp

Borax Pentahydrate
Borix Acid
Calcium Nitrate Granular
Kali Clorua
Kali Sunfate
Magnesium Nitrate Hexahydrate
Magnesium Oxide
Ferrous Sulphate monohydrate
Sodium Metasilicate Pentahydrate
Mono Ammonium Phosphate

Đối tác

Daianec tự hào là ngôi nhà chung của một cộng đồng các doanh nghiệp tiên phong, bền vững trải dài trên nhiều lĩnh vực.