Làm việc ở bất cứ đâu, nhưng giữ một địa chỉ uy tín

Hoá chất xử lý nước

Giá trị cốt lõi

Định nghĩa - Mục đích

Hóa chất xử lý nước thải là quá trình sử dụng các chất hóa học mang công dụng riêng để xử lý những nguồn nước bị ô nhiễm hoặc bị lẫn các tạp chất hoặc mang nguồn bệnh nguy hiểm cho con người và môi trường. Các hóa chất xử lý này sẽ tác dụng với các chất độc, dầu mỡ,… có trong nước thải và tổng hợp ra các chất cặn bã, chất khí và nước an toàn. Sau quá trình đó kết thúc, kết quả chúng ta sẽ thu được nguồn nước an toàn trước khi xả ra nguồn để đảm bảo an toàn cho con người và hệ môi trường sinh thái. Hóa chất xử lý nước thải là các loại hóa chất công nghiệp như phổ biến như PAC, Javen, Polymer, Hóa chất keo tụ (Phèn nhôm sunfat, phèn sắt, …), hóa chất khử màu, hóa chất khử mùi, hóa chất điều chỉnh độ Ph, hóa chất trợ lắng, hóa chất khử trùng …

Trong quá trình sản xuất, các ngành công nghiệp, các nhà máy thải ra một lượng lớn nước. Trong đó đa số đều bị ô nhiễm, tồn đọng các hóa chất nguy hiểm hoặc các cặn bã. Nếu các chất độc hại có trong nước thải không được xử lý, đảm bảo, trước khi xả ra môi trường bên ngoài sẽ gây nguy hiểm đến sức khỏe con người, như mắc các bệnh về da, ung thư hay môi trường sinh thái bị hủy diệt tạo nên các dòng sông chết, vùng đất chết.

Một số hoá chất phổ biến

  • Hoá chất keo tụ, tạo bông: là những chất làm cho những hạt rất nhỏ lơ lửng ở trong nước biến thành hạt lớn được lắng đọng trong quá trình xử lý nước bể bơi, nước thải sinh hoạt, nước công nghiệp.
  •  Hoá chất trợ lắng: là các loại hóa chất xử lý nước chuyên dụng, có nhiệm vụ hỗ trợ việc tạo bông keo, làm lắng đọng mọi rác thải, cặn bẩn, các chất lơ lửng trong nước lắng xuống đáy cho quá trình dọn dẹp, hút cặn.
  • Hoá chất trung hoà: phản ứng giữa axit và bazơ sao cho sau khi phản ứng xong, dung dịch thu được, gồm muối và nước, khong còn tính axit hay bazơ.
  • Hoá chất khử trùng: thường dùng cho các tác nhân vật lý, và thường sử dụng những đặc tính hóa học có khả năng giết chết vi sinh vật sống; các tác nhân gây truyền nhiễm như nấm, vi khuẩn, virus, các dạng bào tử,… trên các đồ dùng, dụng cụ thí nghiệm, phòng thí nghiệm, phòng bệnh … Tác nhân vật lý như tia cực tím được dùng để khử trùng phòng mổ, phòng nuôi cấy vi khuẩn, phòng vô trùng, phòng thí nghiệm…

Các cách xử lý nước

Phương pháp hoá học:

  • Oxy hóa khử: cho các chất oxy hóa phản ứng với những thành phần độc hại trong nước thải để chuyển hóa thành chất ít độc hơn và được tách ra khỏi nước sau đó.
  • Trung hòa: dùng những tác nhân trung hòa, kiềm, axit hay những vật liệu lọc axit để trung hòa và giảm ảnh hưởng của nước thải trước khi ra ra bên ngoài môi trường.

Phương pháp sinh học – dùng vi sinh:

  • Phù hợp cho xử lý nước thải từ các ngành sản xuất công nghiệp có chứa thành phần hữu cơ

  • Đây là phương pháp dùng các loại vi sinh vật để khử những chất hữu cơ độc hại. Các vi sinh vật đó sẽ có sẵn trong nước thải hoặc do chúng ta cho thêm vào.

Phương pháp cơ học:

  • Là phương pháp dùng để loại bỏ các chất có kích thước và tỷ trọng lớn trong nước thải

  • Ứng dụng trong xử lý nước thải mạ crom, xi mạ kẽm, sản xuất giấy,.. cùng tất cả các nguồn phát sinh nước thải chứa kim loại nặng khác.

Uy Tín

Uy tín trên thị trường, tạo niềm tin đối với khách hàng và đối tác

Khách hàng là trọng tâm

Hướng mục tiêu vào những nhu cầu của khách hàng, cung cấp sản phẩm và dịch vụ chất lượng

Sáng Tạo

Chú trọng sự đổi mới, sáng tạo, cải tiến chất lượng dịch vụ và sản phẩm, nâng cao hiệu quả kinh doanh

Tuân thủ pháp luật

Am hiểu và tuân thủ pháp luật trong hoạt động kinh doanh, đảm bảo cho sự phát triển lâu dài của công ty

Cộng Đồng

Luôn đồng hành và có các hoạt động vì cộng đồng, tích cực đóng góp cho xã hội

Lợi thế

Hoá chất xử lý nước

Hóa chất xử lý nước thải là tên gọi chung cho một tập hợp gồm các loại hóa chất có khả năng khử sạch các chất độc hại có trong nước thải sinh hoạt, nước thải công nghiệp trước khi thải chúng ra ngoài môi trường.

Khi sử dụng, các loại hóa chất này sẽ phản ứng với các chất độc hại hay dầu mỡ,… trong nước thải và chuyển thành các chất cặn bã có thể lọc, những chất khí có thể bay đi, để tạo ra nguồn nước an toàn trước khi ra môi trường bên ngoài, bảo đảm an toàn cho con người và hệ sinh thái xung quanh.

Đối tác

Daianec tự hào là ngôi nhà chung của một cộng đồng các doanh nghiệp tiên phong, bền vững trải dài trên nhiều lĩnh vực.

Muối nhôm Sunphate Al2(SO4)3
Natri hydroxide NaOH
Chlorine aquafit Ca(OCl)2
Nước Javen NaClO
Polymer Cation (C3H5ON)n
Mật rỉ đường
Microbe - Lift
Hóa chất PAC 31%
PAC 10% - 17%
Polytetsu